Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Trộm cạy phá khóa Cửa Cuốn là một vấn đề đang được dư luận quan tâm rất nhiều trong thời gian qua. Mặc dù là loại Cửa Cuốn này đang tỏ ra rất thân thiện và hiện đại, phù hợp với nhu cầu người dùng. Tuy nhiên, nó vẫn còn chứa nhiều điều bất cập buộc người dùng cần phải cẩn thận hơn khi dùng loại cửa này. Do bởi các công nghệ phá khóa Cửa Cuốn đang ngày càng một tinh vi và hiện đại hơn.

Mức độ phổ biến của Cửa Cuốn hiện nay

Bạn sẽ thấy khá bất ngờ khi nhìn thấy tốc độ tăng trưởng của Cửa Cuốn tại Việt Nam. Năm 2006, Tại Việt Nam chỉ mới có lác đác một vài nhà lắp đặt Cửa Cuốn. Nhưng chủ yếu là nhà dân lắp đặt Cửa Cuốn cho nhà kho của mình. Điều đặc biệt là chỉ sau 10 năm ngắn ngủi, Cửa Cuốn đã được sử dụng như một loại cửa chính tại Việt Nam.

Ngày càng có nhiều các nhà dân, cửa hàng ở tại Việt Nam đặc biệt là tại các thành phố lớn sử dụng loại Cửa Cuốn để thay thế cho các loại cửa truyền thống. Mặc dù tại nước ngoài loại Cửa Cuốn này chỉ được sử dụng làm cửa gara ô tô hoặc nhà xưởng. Nhưng ở nước ta, do đặc thù quy hoạch, mặt bằng và còn nhiều lý do khác, Cửa Cuốn được sử dụng như cửa chính.

Tại TP. Hồ Chí Minh, các cửa hàng hầu hết sử dụng Cửa Cuốn 100%. Lý do là Cửa Cuốn vừa có tính thẩm mỹ cao, tiết kiệm diện tích, vừa rất tiện lợi cho người sử dụng. Cũng tương tự như vậy, các hộ gia đình cũng đua nhau lắp đặt Cửa Cuốn làm cửa chính cho ngôi nhà của họ.

Chính vì sự bùng nổ về nhu cầu tiêu dùng Cửa Cuốn như vậy, và sự thiếu hụt kiến thức về dòng cửa này đã dẫn đến các vụ việc mất an toàn Cửa Cuốn, Trộm Phá Khóa Cửa Cuốn một cách dễ dàng.

Mức độ nguy hiểm của các vụ Trộm Phá Khóa Cửa Cuốn

Cửa Cuốn càng được sử dụng rộng rãi thì các vụ Trộm Phá Khóa Cửa Cuốn càng có các diễn biến tinh vi hơn. Những kẻ gian sẽ đột nhập Cửa Cuốn bằng đủ các cách: từ cạy phá đến sử dụng các kỹ thuật công nghệ cao.

Trong khi đó, hầu hết các gia đình đều rất tin tưởng vào khả năng bảo vệ của Cửa Cuốn, đôi khi lơ là cảnh giác. Các cửa hàng chứa rất nhiều hàng hóa và tài sản có giá trị nhưng ban đêm không có người trông coi, mọi nhiệm vụ bảo vệ đều dựa vào các thiết bị Cửa Cuốn.

Khoảng 2 đến 3 năm trước, từ khi bắt đầu có tin tức về những Trộm Phá Khóa Cửa Cuốn đầu tiên, người dân mới bắt đầu giật mình cảnh giác, tìm đến các biện pháp chống trộm Cửa Cuốn.Giới thiệu sơ qua về các công nghệ khóa remote bảo vệ Cửa Cuốn hiện nay

Tất cả các dòng Cửa Cuốn hiện nay đều sẽ theo cơ chế tự động. Cửa Cuốn tự động thông thường không có ổ khóa, mà có các chức năng khóa cửa là do motor. Nếu muốn mở Cửa Cuốn, bạn phải dùng khóa cửa cuốn (remote cửa cuốn) phát tín hiệu mở Cửa Cuốn cho motor. Từ đó những phát minh ra các loại remote cửa cuốn khác nhau:

Remote Cửa Cuốn mã cố định: (loại fixed code) với loại khóa này chỉ có 1 dòng mã duy nhất gồm 8 ký tự. Mã cố định sẽ không thay đổi trong suốt quá trình sử dụng. Loại khóa này có ưu điểm là giá rẻ, phù hợp với túi tiền, việc sao chép làm mới cũng rất dễ dàng. Nhưng đây cũng là loại remote Cửa Cuốn dễ bị làm giả nhất.

Remote Cửa Cuốn mã nhảy: (loại rolling code). Loại khóa này thông thường được sản xuất theo công nghệ ARC tiên tiến nhất. Remote có thể sinh ra hàng tỷ mã số không trùng lặp trong mỗi lần sử dụng. Ưu điểm của loại remote Cửa Cuốn này là có khả năng chống trộm, chống sao chép mã rất cao. Tuy nhiên giá thành cũng không rẻ.

Những công nghệ phá khóa Cửa Cuốn tinh vi của kẻ trộm

Theo các công tác điều tra phá án và dựa vào lời khai của những kẻ trộm Cửa Cuốn, người dân không khỏi giật mình lo lắng. Vì những kỹ thuật Trộm Phá Khóa Cửa Cuốn của chúng quá tinh vi.

Phá Khóa Cửa Cuốn bằng máy dò mã

• Phá khóa remote Cửa Cuốn đối với mã cố định:

Đối với loại khóa mã cố định này, việc ăn cắp mã cực kỳ dễ dàng. Vì mã số là cố định, nên kẻ trộm chỉ cần một bộ dụng cụ gồm có: 1 thiết bị thu mã số và 1 remote sao chép. Kẻ trộm sau khi đã chọn đối tượng sẽ canh cho chủ nhà dùng remote mở cửa và đứng cách đó vài mét với thiết bị thu mã số. Chỉ sau 5s, kẻ trộm đã thu được dãy mã số của Cửa Cuốn và sao chép ra remote còn lại, chờ thời cơ mở cửa trộm tài sản.

• Phá khóa remote Cửa Cuốn mã nhảy:

Mặc dù đây là loại remote Cửa Cuốn với công nghệ bảo mật cực cao, sinh ra với mục đích để chống trộm Cửa Cuốn. Tuy nhiên, theo như các chuyên gia nhận định thì những người am hiểu về kỹ thuật hoàn toàn có cách tiếp cận.

Cơ chế được minh họa như sau: Theo kịch bản khi chủ nhân đóng hay mở Cửa Cuốn, kẻ gian sẽ ngăn tín hiệu đến bộ thu tín hiệu bằng cách gây nhiễu, đồng thời chúng cũng thu và lưu lại toàn bộ tín hiệu này. Chủ nhân thấy Cửa Cuốn không vận hành, ngay lập tức sẽ bấm phím remote lần nữa, máy thu sẽ lại thu tín hiệu này nhưng ngay sau đó lại phát tín hiệu thu được lần 1, cửa sẽ hoạt động ngay. Với tín hiệu thu được ở lần 2 sẽ được kẻ gian sử dụng mở cửa và đột nhập vào nhà sau đó.

Cách này thường sẽ khó thành công hơn bởi ngay khi máy chặn tín hiệu dừng hoạt động, và đầu thu tín hiệu Cửa Cuốn nhận được tín hiệu từ điều khiển Cửa Cuốn, mã mà kẻ gian thu được sẽ không còn khả dụng nữa.

Phá Cửa Cuốn bằng các dụng cụ cạy phá

Các dụng cụ cạy phá Cửa Cuốn chuyên dụng được “thế giới ngầm” truyền tải và giao dịch với nhau. Đây cũng là một cách thức trộm Cửa Cuốn thủ công cơ bản, nhưng đôi khi chúng ta lại chủ quan không phòng tránh.

Bên cạnh đó, cách này sẽ để lại khá nhiều những tiếng động và mất nhiều thời gian để có thể mở được Cửa Cuốn, và tỷ lệ thành công cao đối với một số dòng cửa cuốn giá rẻ.

Lối đi nào cho người dùng Cửa Cuốn?

Với các cách trên, bạn đã thấy được mức độ nghiêm trọng và nguy hiểm của các vụ Trộm Phá Khóa Cửa Cuốn hiện nay, cùng cách mà các tên trộm đã thực hiện để phá khóa Cửa Cuốn. Vậy nên câu hỏi đặt ra là liệu chúng ta có nên dùng Cửa Cuốn nữa hay không?

Câu trả lời dĩ nhiên là có. Bạn chỉ nên cảnh giác với các dòng Cửa Cuốn kém chất lượng, không rõ nguồn gốc, giá rẻ. Đây chính là những dòng Cửa Cuốn có độ bảo mật rất kém. Đồng thời, các bạn cũng phải tự trang bị cho mình đầy đủ những kiến thức về Cửa Cuốn để bảo vệ cho hàng rào này được vững chắc nhất.

Ngoài ra, nếu bạn cần thêm thông tin hoặc tư vấn bất cứ vấn đề gì liên quan đến Cửa Cuốn, mời liên hệ tổng đài: 0933.770.588. Nguyên Tâm luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn!

Công Ty TNHH Cửa Nguyên Tâm
-Địa chỉ: 60/8 Nguyễn Văn Quá, P.Đ.Hưng Thuận, Quận 12, TP.HCM
-XSX: 138/39C phạm hùng, Phường 4, Quận 8, TP.HCM
- XSX: 389/5 Quốc Lộ 13, P.Hiệp Bình Phước, Q.Thủ Đức, Tp.HCM
-Điện thoại: 0933.770.588
-Gmail: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Liên hệ ngay để được tư vấn trực tiếp nhanh nhất

*Hãy liên hệ với tôi 24/7 hoàn toàn miễn phí và tận nơi anh/chị đặt hẹn

 
 

Đang có 91 khách và không thành viên đang online

Copyright © 2022 Cửa cuốn Titadoor - Báo báo giá cửa cuốn Đức.Design by webseogoogle.com All Rights Reserved.